NHỮNG LOẠI THỰC PHẨM KHÔNG THỂ THIẾU CỦA MẸ BẦU Ở 3 THÁNG CUỐI THAI KỲ

Thứ hai, 18/07/2022, 14:51 GMT+7

1. Sữa tươi không đường
Mẹ bầu nên ăn gì trong 3 tháng cuối? Sẽ thật thiếu sót nếu không nhắc đến sữa và các chế phẩm từ sữa. Đây đều là những nguồn bổ sung canxi dồi dào. Theo đó, đến giai đoạn cuối của thai kỳ, nhu cầu về dưỡng chất này sẽ tăng lên rất cao.

Trong trường hợp nếu mẹ không đáp ứng nhu cầu canxi, thai nhi sẽ “hút” canxi từ cơ thể mẹ, từ đó dẫn đến việc mẹ sau sinh có nguy cơ loãng xương.

Tuy nhiên, các mẹ bầu dư cân, tăng cân quá mức, đái tháo đường hoặc thai to thì nên hỏi ý kiến bác sĩ về việc uống sữa nhé.

2. Nước dừa
Nước dừa vừa ngọt mát, vừa dễ uống, lại đảm bảo và tốt cho sức khỏe. Không chỉ giúp mẹ lọc sạch nước ối, nước dừa còn giúp bé có một làn da trắng trẻo hồng hào nữa đấy.

3. Trứng vịt lộn
Trứng vịt lộn là món được khá nhiều mẹ bầu sử dụng khi mang thai. Việc tăng cường sử dụng sẽ có tác dụng cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho thai nhi phát triển, kích thích sản sinh hồng cầu, hạn chế nguy cơ thiếu máu, bồi bổ cơ thể và góp phần cải thiện, nâng cao sức đề kháng cho cả mẹ lẫn bé.

Hàm lượng vitamin A trong trứng vịt lộn có vai trò quan trọng trong việc phát triển các cơ quan của trẻ như gan, tim, phổi, xương, thần kinh,… Tuy nhiên khi nạp quá nhiều vitamin A sẽ dễ gây nên dị tật bẩm sinh cho thai nhi nên các bà bầu cần cân nhắc sử dụng hợp lý.

4. Cháo cá chép 
Từ xa xưa người ta đã “kháo” nhau rằng ăn nhiều cá sẽ giúp thông minh hơn. Cá chứa nhiều chất đạm, không những giúp an thai mà còn tốt cho sự phát triển của thai nhi nữa đấy.

5. Đu đủ chín 
Nếu mẹ đang tìm đáp án cho câu hỏi bà bầu nên ăn gì trong 3 tháng cuối hay trái cây tốt cho bà bầu 3 tháng cuối, hãy ưu tiên đu đủ chín. Thực tế, đu đủ xanh hoặc chưa chín tới có thể chứa nhiều papain khiến tử cung co thắt mạnh gây hiện tượng chuyển dạ sớm. Để an tâm, tốt nhất mẹ nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi ăn loại quả này.

Xét về mặt dinh dưỡng, đu đủ là nguồn bổ sung vitamin và khoáng chất rất tốt cho thai kỳ. Nó sở hữu khá nhiều kali, vitamin C, chất xơ, folate. Dân gian còn xem đây như một “phương thuốc” tự nhiên để ngăn ngừa chứng ợ nóng phổ biến trong tam cá nguyệt thứ 3.

line