236/2 Nguyễn Thái Bình, P.12
Quận Tân Bình, Tp.HCM

Dịch vụ:    0917 699 983     0919 360 983

Sản phẩm: 0915 959 983

(028) 3948 1799 - (028) 38490694

Dạy con theo kiểu Hoàng gia

1. Hoàng gia không có nghĩa là hưởng thụ và nhàn rỗi

Trong hoàng gia Anh, chỉ có duy nhất 1 vú em giúp đỡ việc trông nom các tiểu hoàng tử, công chúa. Mọi việc từ cho ăn, tắm rửa cho tới dắt con đi chơi đều do bố mẹ một tay chăm sóc. Còn vú em chỉ là người hỗ trợ thêm mà thôi. Hơn thế, dù là hoàng tử hay công nương thì giới hoàng gia vẫn có nghề dân sự của mình. Thu nhập của họ cũng bắt nguồn từ đó mà ra.

Không phải việc gì họ cũng phó thác cho vú em

2. Biết tôn trọng công việc của người khác

Ngay từ khi rất nhỏ, các hoàng tử, công chúa đã được dạy rằng công việc của bất kỳ ai cũng đều giá trị. Cho dù đó là việc của một cô dọn phòng hay vú em chuyên nấu cơm cho gia đình. Đó cũng chính là lý do vì sao tiểu hoàng tử George và tiểu công chúa Charlotte của Anh Quốc đã biết tự thu dọn quần áo của mình ngay từ bé.

Trẻ con hoàng tộc từ nhỏ đã sớm biết làm việc vặt

3. Luôn tuân theo tôn chỉ "Gia đình là số một"

Giới hoàng gia đã dạy cho con cái biết về lịch sử của gia đình từ khi còn nhỏ. Họ luôn cố gắng dành càng nhiều thời gian cho những đứa con của mình càng tốt. Khi ăn tối, họ cũng luôn ngồi cạnh con để tạo ra bầu không khí gia đình ấm áp.

4. Giáo dục tri thức là điều cốt yếu

Đọc sách là một trong những hoạt động không thể thiếu của trẻ em hoàng gia. Ngoài ra các hoạt động dã ngoại như đi thăm thú triển lãm hay viện bảo tàng cũng luôn được giới hoàng gia đặc biệt chú ý.

5. Phải lịch sự trước công chúng bất kể lứa tuổi nào

Hoàng gia luôn có những quy tắc nghiêm ngặt về hành vi và cách ửng xử yêu cầu trẻ con buộc phải tuân theo. Nếu tiểu công chúa hoặc tiểu hoàng tử quá nghịch, chúng sẽ bị ở nhà cho dù đó có là buổi ra mắt công chúng quan trọng đến cỡ nào đi chăng nữa.

6. Máy tính bảng và máy tính là đồ của người lớn

Thay vì chiều chuộng con nhỏ bằng cách co phép chúng chơi máy tính bảng hay máy tính, smartphone, giới hoàng gia đặc biệt nghiêm cấm con cái sử dụng các thiết bị điện tử. Ti vi là thứ được phép duy nhất cho các tiểu hoàng tử và công chúa trong nhà. Tuy nhiên, thứ duy nhất được xem chỉ là hoạt hình và phải tuân theo khung giờ cố định mà thôi.

Trẻ con chỉ nên làm bạn với hoạt hình mà thôi

(Theo Kenh14.vn)