7 thời điểm MẸ BẦU KHÔNG NÊN gội đầu

Thứ hai, 28/11/2022, 16:26 GMT+7

Khi mang thai ngoài việc chú ý bổ sung thực phẩm bổ sung thì mẹ cũng chú ý đến lối sống sinh hoạt của mình để bảm đảo sức khỏe cho cả mẹ và bé mẹ nhé! Dưới đây là 7 thời điểm MẸ BẦU KHÔNG NÊN gội đầu 

1. Không gội đầu vào ban đêm: 
Việc mẹ gội đầu vào ban đêm có thể khiến mẹ nhẹ thì nhiễm lạnh, đau đầu, nặng thì có thể đột quỵ, tai biến xảy ra.
2. Mẹ bầu đang đối hoặc mới ăn no:
Lượng máu cung cấp cho các cơ quan, bào thai bị cắt giảm. Từ đó, sẽ gây ra các vấn đề như: bệnh đau bao tử, suy thai, bệnh tim, đột quỵ… Lúc vừa ăn tối xong, thức ăn trong dạ dày còn đầy, mẹ đừng gội đầu ngay sẽ ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa, hấp thụ thức ăn và lượng máu lưu thông trong cơ thể.
3. Buổi sáng sớm mẹ bầu vừa thức
Thông thường vào buổi sáng cơ thể con người vừa mới ngủ dậy nên việc phục hồi chức năng cũng như lưu thông máu còn chậm. Bởi vậy, nếu mẹ gội đầu ngay lúc này sẽ kích thích mạch máu não và gây khó chịu. Hơn nữa, buổi sáng thường nhiệt độ sẽ thấp, nếu gội đầu mà gặp phải gió độc sẽ gây nhức đầu, chóng mặt, nguy cơ đột quỵ ngay lập tức, dẫn đến cuộc sống thực vật suốt đời, ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe em bé trong bụng.
4. Mẹ bầu đang bị sốt:
Vì sốt mà bị lạnh đầu nữa thì càng làm cho tình trạng bệnh càng nặng thêm, không chỉ ảnh hưởng đến thần kinh mà còn cả đối với bào thai trong cơ thể mẹ.
5. Mẹ bầu đang bị động thai: 
Mẹ bầu bị động thai nặng thì nên kiêng gội đầu nha các mẹ. Vì nếu gội đầu, máu sẽ dồn về vùng đầu dẫn đến sự lưu thông máu ở tử cung bị ảnh hưởng, gây suy yếu thai, nguy cơ dẫn đến sẩy thai là điều khó tránh khỏi.
6. Mẹ bầu đang bị nôn ói, chóng mặt:
Đang trong cơn nghén hoặc nhức đầu... thì ráng chịu dơ tí nha mẹ. Mẹ cố ngồi dậy gội đầu là nguy hiểm lắm đó. Vừa khiến bệnh trở nên nặng hơn lại có nguy cơ ngất xỉu, đột quỵ, sảy thai... cao lắm luôn ạ.
7. Mẹ bầu mới vừa đi nắng về: 
Nếu mẹ bầu vừa đi bộ, làm việc gì đó mà hơi mệt, đổ mồ hôi hoặc mới ở ngoài nắng vào thì đừng bao giờ gội đầu ngay lập tức mà phải chờ cơ thể mát mẻ, bình thường, khô ráo mồ hôi đã nha. Nếu không tuân thủ điều đơn giản này, mẹ rất dễ bị đau đầu, cảm bệnh, khí huyết kém.

Nếu mẹ Bầu không tiện gội đầu tại nhà? Hãy đến book ngay GÓI CHĂM SÓC MẸ BẦU kết hợp GỘI ĐẦU để được chăm sóc từ A đến Z cho mẹ nhé!

line