7 THỜI ĐIỂM VÀNG PHÁT TRIỂN CỦA THAI NHI, MẸ BẦU NHẤT ĐỊNH PHẢI BIẾT

Thứ hai, 08/08/2022, 10:47 GMT+7
1/ Thai nhi 60 ngày tuổi (tuần thứ đây là thời điểm vàng phát triển cột sống và làn da của bé.
Thời điểm này, mẹ bầu nên chú ý tăng cường bổ sung canxi cho để tăng cường độ chắc khỏe và dẻo dai cho cột sống của bé. Ngoài ra có thể bổ sung thêm những Collagen và protein hợp lý như sữa, trứng để con được phát triển tối đa.
2/ Thai nhi 90 ngày tuổi (12 tuần) là thời điểm vàng phát triển trí não
Để con được thông minh, mẹ bầu cần bổ sung thêm nhiều DNA, ăn được thêm quả óc chó, cá chép, hoa quả sấy khô, súp chim bồ câu, v.v.
3/ Thai nhi 120 ngày tuổi (17 tuần) là thời điểm vàng phát triển thính giác.
Mẹ bầu nên tránh xa các loại Tiếng ồn lớn, tránh dùng thuốc và ăn nhiều cá, thịt gà, thịt nạc và các chất bổ sung dinh dưỡng hàng ngày khác. Nếu có thời gian, thời gian này mẹ có thể bắt đầu kể chuyện cho bé nghe hoặc tập cho bé nghe những bản nhạc kích thích trí não, nhưng cũng không nên quá lâu, nhiều nhất là nửa giờ.
4/ Thai nhi 150 ngày tuổi (21 tuần) là thời điểm vàng để vun đắp trí nhớ và tình cảm.
Để thai nhi luôn cảm thấy vui vẻ và có trạng thái tâm lý tích cực, lành mạnh thì mẹ bầu phải chú ý điều tiết bản thân và duy trì tâm trạng vui vẻ, dành nhiều thời gian vuốt ve bụng bầu để thai nhi cảm nhận được tình yêu của mẹ.
5/ Thai nhi 210 ngày tuổi (30 tuần) là thời điểm vàng phát triển mắt và vận động của thai nhi,
Để mắt thai nhi phát triển tốt và hình thành thói quen tốt, mẹ bầu nên tránh chiếu các ánh sáng mạnh vào vùng bụng và hạn chế làm việc, thường xuyên nghỉ ngơi. Thời gian này mẹ cũng đừng quên bổ sung vitamin A bằng cách ăn nhiều cà rốt, bí đỏ, khoai lang, ớt xanh, rau bina, cá, các sản phẩm từ sữa, v.v.
6/ Thai nhi 230 ngày tuổi (32 tuần) là thời điểm vàng phát triển của phổi.
Để con có một lá phổi chắc khỏe mẹ bầu nên tránh xa môi trường thuốc lá, rượu bia, đồ nướng và không khí ô nhiễm. Có thể ăn nhiều lê, củ cải trắng, khoai mỡ, nấm hương, củ sen và các thực phẩm khác có tác dụng thông phổi, làm sạch phổi.
7/ Thai nhi 240 ngày tuổi (34 tuần) là thời điểm vàng để hình thành vị giác.
Giai đoạn này vị giác của thai nhi đã được hình thành và có thể nếm được nhiều vị khác nhau như chua, ngọt, đắng và cay. Sau khi thức ăn mẹ bầu ăn vào được tiêu hóa và hấp thụ, mùi vị sẽ đi vào nước ối và thai nhi sẽ nếm nhiều vị khác nhau qua nước ối, sau đó sẽ học cách nhận biết mùi vị, lúc này mẹ có thể cảm nhận được phản ứng của con thông qua chuyển động của thai nhi trong bụng.
Trên đây là 7 thời điểm vàng mẹ nên chú ý để phát triển thai nhi tốt nhất nhé! 
line