8 loại rau mẹ bầu nên ăn suốt trong thai kỳ

Thứ ba, 24/10/2023, 15:46 GMT+7

Trong thai kỳ, mẹ bầu cần cung cấp cho mình đầy đủ các nhóm chất dinh dưỡng. Trong đó, vitamin và khoáng chất có nhiều nhất trong các loại rau xanh tốt cho phụ nữ mang thai. Vì vậy Jamu gợi ý cho mẹ 8 loại rau mẹ nên bổ sung trong suốt thai kỳ hãy cùng theo dõi nhé! 


1. Rau chân vịt 
Rau chân vịt hay còn gọi là cải bó xôi. Đây là loại rau có hàm lượng vitamin C nhiều nhất trong các loại rau xanh và là gợi ý trong những loại rau tốt cho bà bầu ba tháng đầu. Mỗi tuần mẹ chỉ cần 1-2 bữa ăn có rau chân vịt là đủ.
2. Đậu bắp
Trung bình nửa chén đậu bắp có chứa 36,5 gam axit folic. Điểm cộng nữa là đậu bắp có rất nhiều chất xơ hỗ trợ tình trạng táo bón và không làm tăng lượng đường trong máu chúng ta.
3. Cà chua
Mẹ bầu nên thường xuyên bổ sung cà chua trong thực đơn dinh dưỡng của mình để giảm stress và chống lão hoá. Không chỉ vậy còn giúp cải thiện làn da khi đang bầu rất tốt đó ạ
4. Rau cải chíp
Bên cạnh sắt và canxi, cải chíp giàu cả kali, omega 3 và vitamin có lợi khác. Đây đều là các vi chất cần thiết tốt cho cả mẹ và thai nhi
5. Rau cần
Rau cần chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như carotene, axit nicotinic, vitamin B, C, canxi, phốt pho, sắt, giàu chất xơ… Các chất này có tác dụng thanh nhiệt, mát máu, lợi tiểu, an thần và giảm huyết áp…


6. Rau súp lơ xanh
Trong các loại rau tốt cho bà bầu không thể thiếu súp lơ xanh. Do chứa nhiều sắt và axit folic nên loại rau này vừa hỗ trợ sức khoẻ cho bà bầu, vừa hỗ trợ cho thai nhi phát triển toàn diện. Để chế biến súp lơ xanh bạn nên luộc hoặc hấp chín, xào với thịt bò để giữ nguyên chất dinh dưỡng có trong rau, cung cấp thêm chất đạm cho mẹ bầu.
7. Bí đỏ 
Các dưỡng chất có trong thân, hoa, lá, quả của bí đỏ đều tốt cho phụ nữ mang thai. Quả bí đỏ nấu canh xương vừa có tác dụng hồi phục thể lực, vừa kích thích được cảm giác thèm ăn cho bà bầu.
8.Atiso
Atiso rất giàu choline, folate, magiê, chất xơ, ít béo và cholesterol giúp bảo vệ thai nhi chống lại nguy cơ bị khuyết tật ống thần kinh, ngăn ngừa trẻ sinh ra nhẹ cân, giảm táo bón khi mang thai, giảm chuột rút và chứng bồn chồn khi mang thai
Trên đây là 8 loại rau Jamu gợi ý cho mẹ nên bổ sung trong suốt thai kỳ. Các mẹ follow Jamu để theo dõi nhiều bài tip bổ ích nhé! 
#jamumommycenter

line