Kiến thức mẹ bầu
Kiến thức mẹ bầu
Kiến thức mẹ bầu

LÀM MẸ CỰC THẬT ĐẤY!

Thứ hai, 26/09/2022, 15:46 GMT+7

Thời con gái ăn ngủ thoải mái. Muốn ăn lúc nào thì ăn, muốn ngủ tới nào dậy thì dậy. Có con rồi làm gì cũng phải nhanh cái tay lẹ cái chân.
Con thì không chịu ba chỉ chịu mẹ, nên mẹ lại cực thêm 1 chút. Con ngủ thì tranh thủ ăn cơm, tắm rửa. Ăn cơm chưa xong, tắm chưa mát thì con đã khóc rồi. Con không chịu ba thì phải chịu thôi. Mặc dù ba cưng nựng cỡ nào cũng chẳng chịu, ba bế là khóc ròng qua mẹ là nín.


Có con rồi thèm 1 giấc ngủ, không cần phải 8 tiếng đâu, 4 tiếng thôi là đc, nhưng điều đó quá xa xỉ. Khi con cứ 2h là thức bú, có hôm cho con bú mà mình muốn gục, ôi lúc đó nó oải quá. Có hôm con không ngủ luôn, thức suốt mấy tiếng đồng hồ. Ba bế k chịu nên mẹ bế mỏi cả tay.
Thức rồi khóc, rồi dỗ, rồi khóc, 1 vòng luẫn quẫn lặp đi lặp lại. Có khi con thức cả 5h sáng mới ngủ, mẹ cũn đu đưa theo con luôn. Mình tự thấy mình thật trâu bò.
Nhiều khi nằm suy nghĩ mong con nhanh lớn 1 chút, cho mình đỡ cực 1 chút. Mà nhìn lại con còn bé bỏng nằm trong lòng mẹ ngủ thật ngon. Mẹ lại mong con bé mãi như vậy, để ôm mẹ ngủ ngon thật ngon.
Ai cũng bảo ôm con con bám mẹ mẹ sẽ cực, ừ gáng chịu cực chút chứ con chỉ bám mẹ vài năm đầu đời. Rồi con lớn con sẽ chẳng cần mẹ ôm nữa đâu. Muốn ôm con ngủ con cũn chẳng chịu đâu.
-------
Làm mẹ cực thật đấy, nhưng được nhìn con ngủ, được ôm con hôn hít thôi cũng đủ sung sướng rồi. Gắng thôi vài năm nữa con lớn rồi. 
Cre: Thao Loan Huynh

line