Mẹ bầu huyết áp thấp nên ăn gì ?

Thứ bảy, 03/12/2022, 12:49 GMT+7

1. Không bỏ bữa sáng:
Không bỏ bữa sáng và phải chọn những món tốt cho tim mạch vào buổi sáng. Bữa sáng là bữa ăn rất cần thiết cho cơ thể. Sau một đêm nghỉ ngơi, bữa sáng đầy đủ dinh dưỡng giúp mẹ tràn đầy năng lượng. Thai nhi cũng được hấp thụ đầy đủ dinh dưỡng để phát triển.


2. Tăng lượng muối trong thức ăn: 
Tăng lượng muối trong thức ăn. Có thể thêm trong nước ép hoa quả để giúp máu lưu thông dễ dàng hơn. Theo đó, bà bầu cần nạp khoảng 10-15g muối mỗi ngày. Để bổ sung đủ i ốt cho con mẹ cũng nên sử dụng muối trong bữa ăn hằng ngày. Tuy nhiên mẹ nên cân bằng từ 10-15g thôi nhé.


3. Nên ăn thực phẩm giàu tinh bột:
Nên ăn những thực phẩm giàu tinh bột như khoai tây, bánh mỳ hoặc cơm. Đặc biệt là mẹ nên ăn đầy đủ trong ba bữa chính. Các bữa phụ còn lại có thể có hoặc không.


4. Tăng cường thực phẩm giàu đạm:
Tăng cường ăn đầy đủ các thực phẩm giàu đạm, sắt, can xi và các loại vitamin thiết yếu.


5. Tăng cường bổ sung chất xơ:
Tăng cường ăn thêm rau xanh để bổ sung thêm chất xơ cho cơ thể.


6. Uống nước chanh đường pha chút muối
Uống nước chanh đường pha với chút muối khi cần giải khát. Thức uống này sẽ giúp bà bầu được bổ sung vitamin C và lượng khoáng cho cơ thể.


7. Hạn chế sử dụng sữa ong chúa
Bà bầu huyết áp thấp nên hạn chế sử dụng sữa ong chúa. Trong sữa ong chúa có chứa chất làm giãn động mạch huyết quản, giảm co bóp cơ tim và gây hạ huyết áp. Muốn huyết áp được ổn định mẹ nên cân nhắc sữa ong chúa trước khi sử dụng.
Uống đủ nước mỗi ngày.

Hy vọng một số gợi ý trên sẽ giúp mẹ bầu huyết áp thấp bổ sung đầy đủ chất và đừng quên thăm khám thai định kỳ mẹ nhé!

line