NỖI ÁM ẢNH CỦA MẸ BẦU BỊ THÂM NÁCH LÀ DO ĐÂU ?

Thứ sáu, 28/04/2023, 09:04 GMT+7

NỖI ÁM ẢNH CỦA MẸ BẦU BỊ THÂM NÁCH LÀ DO ĐÂU 

Bị thâm nách là tình trạng tăng sắc tố da do sự hình thành Melamin mà hầu hết mẹ bầu nào cũng gặp phải. Tuy không ảnh hưởng sức khỏe nhưng cũng có phần khiến tâm trạng mẹ bầu không tốt.

- Do sự thay đổi của hormone: Các hormon thai kỳ tăng lên, điều này góp phần hình thành tăng sắc tố do tăng melanin. Melanin có chức năng bảo vệ da khỏi tia UV nhưng nó cũng khiến cho làn da bị đen sạm lại.

- Mẹ bầu mặc quần áo chật nên bị thâm nách: Việc mặc trang phục chật, mồ hôi dưới cánh tay nhiều và sự ma sát phần nách với lớp áo khiến cho vùng da dưới cánh tay dễ bị tổn thương. Mẹ bầu có thể bị dị ứng và thâm nách trong thời gian dài.

- Do nhổ hoặc cạo lông: Cạo hoặc nhổ có thể khiến da bị trầy xước, thậm chí viêm nang lông. Mẹ cần biết khi đó vùng da nách bị tổn thương sẽ bị thâm đen, gây mất thẩm mỹ cho làn da.

- Các sản phẩm lăn khử mùi làm cho bầu bị thâm nách: Việc tiếp xúc với hóa chất khi mang thai mẹ bầu cần phải lưu ý. Các thành phần trong lăn khử mùi có thể gây hại cho thai nhi như: cồn, nhôm, triclosan. Cộng thêm việc nhạy cảm, da của mẹ bầu có thể bị dị ứng, từ có hình thành các vết thâm dưới vùng nách.
-------

line