NHỮNG LOẠI THỰC PHẨM CHỨA CHẤT SẮT TỐT CHO MẸ BẦU

Thứ bảy, 17/09/2022, 22:29 GMT+7

- Hàm lượng kẽm cần thiết mỗi ngày được khuyến nghị dành cho phụ nữ:
Phụ nữ mang thai dưới 18 tuổi: 12 mg kẽm/ngày
Phụ nữ mang thai từ 19 tuổi trở lên: 11 mg kẽm/ngày
Phụ nữ cho con bú dưới 18 tuổi: 13 mg kẽm/ngày
Phụ nữ cho con bú từ 19 tuổi trở lên: 12 mg kẽm/ngày
Phụ nữ không mang thai dưới 18 tuổi: 9 mg kẽm/ngày
Phụ nữ không mang thai từ 19 tuổi trở lên: 8 mg kẽm/ngày


- Những thực phẩm giàu kẽm cho bà bầu nên được bổ sung vào chế độ ăn:
Mẹ bầu có thể chọn hấp thu kẽm từ nhiều nguồn khác nhau. Trong đó, động vật có vỏ (tôm, cua, sò,..), thịt, sữa, ngũ cốc và các loại đậu (đậu gà, đậu lăng…) đều là những nguồn thực phẩm giàu kẽm. Sau đây là chi tiết về một số thực phẩm cung cấp kẽm cho bà bầu tốt nhất:
100g hàu nấu chín cung cấp 14.7 mg kẽm
100g cà chua phơi khô cung cấp 13.6 mg kẽm
100g thịt bò phi lê cung cấp 7.8 mg kẽm
100g sườn cừu cung cấp 5.4 mg kẽm
100g hạt bí ngô cung cấp 7.5 mg kẽm
100g hạt hướng dương cung cấp 5.8 mg kẽm
100g hạt thông/hạt điều cung cấp 5.3 – 5.5 mg kẽm
100g hạnh nhân/hồ đào/hạt quả hạch Brazil cung cấp 3.7 – 4.1 mg kẽm
100g phô mai cheddar cung cấp 3.6 mg kẽm
100g đậu lăng/đậu thận cung cấp 3 – 4 mg kẽm
1 khẩu phần ngũ cốc ăn sáng có thể cung cấp khoảng 2.8 mg kẽm.
* Lưu ý rằng mặc dù hàu là thực phẩm giàu kẽm cho bà bầu nhất nhưng các mẹ vẫn nên thận trọng khi ăn. Bởi vì hàu có thể chứa hàm lượng thủy ngân cao gây hại cho thai nhi. Hơn nữa, hàu sống hoặc bất kỳ món thịt, cá, trứng… chưa được nấu chín cũng có thể làm tăng nguy cơ nhiễm khuẩn và gây rủi ro cho mẹ bầu nên cần hạn chế.
Cre: Moms Club

line