NHỮNG LOẠI TRÁI CÂY MẸ BẦU NÊN ĂN ĐỂ BỔ SUNG NHỮNG DINH DƯỠNG CẦN THIẾT

Thứ bảy, 16/09/2023, 10:33 GMT+7

Dinh dưỡng cực kì quan trọng đối với thai nhi. Mẹ bầu tham khảo những loại quả nên ăn để bổ sung dinh dưỡng cho con mẹ nhéee 
1. Trái cây mẹ bầu nên ăn để bổ sung dinh dưỡng: Nho Xanh

Để cung cấp vitamin C và những loại dưỡng chất tốt cho cơ thể, mẹ bầu có thể ăn quả nho mỗi ngày, đặc biệt là nho xanh. Nho xanh được biết đến như một loại quả có khả năng làm tăng sức đề kháng và củng cố hệ miễn dịch rất tốt. Đồng thời giúp mẹ bầu tránh khỏi những bệnh lý thường gặp trong suốt quá trình mang thai.

2.Trái cây mẹ bầu nên ăn để bổ sung dinh dưỡng: Thanh Long

 

Carbohydrate có tác dụng cung cấp năng lượng chính cho việc phát triển của thai nhi. Mẹ bầu nên bổ sung tối thiểu 135g carbohydrate mỗi ngày. Vì vậy, bạn không nên bỏ qua quả thanh long thơm ngon lại bổ dưỡng này.

3.Trái cây mẹ bầu nên ăn để bổ sung dinh dưỡng:Bơ
Bơ là một trong những loại trái cây rất tốt cho bà bầu 3 tháng đầu. Bởi bơ chứa rất nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe như vitamin C, E và K, vitamin nhóm B, axit béo không bão hòa đơn, chất xơ, kali, đồng.

4.Trái cây mẹ bầu nên ăn để bổ sung dinh dưỡng:Mận
Để ngăn ngừa tình trạng thiếu máu trong thai kỳ, mẹ bầu có thể bổ sung đủ chất sắt và vitamin C với quả mận. Cứ 100 gram mận sấy khô sẽ cung cấp 1.2mg sắt, chất chống oxy hóa, carbohydrate. Vì thế, mỗi ngày mẹ bầu có thể ăn mận tươi, mận sấy khô, uống nước ép mận với lượng vừa đủ.

5.Trái cây mẹ bầu nên ăn để bổ sung dinh dưỡng: Chuối

Chuối cũng là loại hoa quả rất được nhiều người yêu thích, chính vì vậy có rất nhiều mẹ băn khoăn không biết bầu ăn chuối được không.

Nếu thích ăn chuối, bạn vẫn có thể tiếp tục ăn loại hoa quả này trong suốt thai kỳ bởi chuối chứa rất nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Bà bầu ăn chuối có thể giúp giảm nguy cơ sinh non, dị tật thai nhi, ngừa thiếu máu, ngăn ngừa táo bón khi mang thai và giảm ốm nghén.

6.Trái cây mẹ bầu nên ăn để bổ sung dinh dưỡng: Cherry
Bà bầu ăn cherry không những ngon miệng mà sẽ giúp bổ sung dưỡng chất cần thiết như chất xơ, vitamin C để ngăn ngừa chứng thiếu máu, mệt mỏi.

Mẹ hãy nhớ cung cấp đủ các loại trái cây trên để đủ dinh dưỡng mẹ bầu nhé
 

line