Kiến thức mẹ bầu
Kiến thức mẹ bầu
Kiến thức mẹ bầu

TẠI SAO KHÔNG NÊN XOA BỤNG NHIỀU KHI MANG THAI?

Thứ hai, 11/07/2022, 10:55 GMT+7

Trên thực tế, có rất nhiều lý do gây sẩy thai như căng thẳng do làm việc quá sức, không dám vận động, dùng thuốc, tử cung người mẹ không bình thường (tử cung dị dạng, hở eo tử cung)…
Hầu hết các mẹ bầu do tăng cân quá nhanh nên làn da thường bị rạn. Vì lo sợ làn da bị rạn xấu và khó phục hồi sau khi sinh nên nhiều mẹ Bầu đã dùng kem dưỡng da dành riêng cho bà bầu đều đặn mỗi ngày ở các vùng bụng, hông hoặc đùi. Nhưng, vấn đề ở đây là có một số mẹ nghe theo lời quảng cáo đã massage thật kỹ, xoa kem rất mạnh tay, ấn mạnh bụng để kem ngấm sâu vào da, tăng tác dụng bảo vệ làn da mà không biết rằng việc xoa bóp lên thành bụng trong lúc mang thai sẽ làm tử cung co gây động thai.  tăng cân quá nhanh nên làn da thường bị rạn. Vì lo sợ làn da bị rạn xấu và khó phục hồi sau khi sinh nên nhiều mẹ Bầu đã dùng kem dưỡng da dành riêng cho bà bầu đều đặn mỗi ngày ở các vùng bụng, hông hoặc đùi. Nhưng, vấn đ
Khi dùng các loại kem, dầu ngăn ngừa rạn da, mẹ lưu ý chỉ xoa nhẹ nhàng ở vùng da bụng bên ngoài và theo chiều kim đồng hồ, không xoa đi xoa lại nhiều lần để đảm bảo tính an toàn cho thai nhi.
Bên cạnh việc dùng kem chống rạn da, chính hành động hay “âu yếm” con cũng là thủ phạm gây sẩy thai. Càng nghĩ đến con họ càng xoa bụng, có người còn “nắm tay”, “nắm chân” em bé dựa vào những chỗ lồi lõm trên bụng. Hoặc khi thấy thai nhi đạp khỏe, các bà mẹ có thói quen vuốt ve em bé.

Thế nên khuyến cáo trong thời gian mang thai, tuyệt đối nghiêm cấm hành động xoa bụng vì làm tử cung xuất hiện các cơn co, dẫn đến sẩy thai, động thai, sinh con thiếu tháng. Càng về giai đoạn cuối của thai kỳ, nguy cơ từ việc xoa bụng càng lớn.

line