Mách mẹ bỉm 5 loại trái cây “gọi sữa về” mẹ nên thử ngay!

Thứ tư, 27/01/2021, 20:16 GMT+7

Mỗi lần con khát sữa khóc là một lần mẹ xót như đứt từng đoạn ruột có phải không?

Mỗi lần cho con bú 2 mẹ con cứ như đánh vật vậy, con thì khóc tím cả mặt vì bú mãi mà không có sữa mấy còn mẹ thì thấy mình thật bất lực vì 1 điều bình thường nhất của một người mẹ, mẹ cũng không làm được cho con.

Tất cả mọi vấn đề sẽ dễ dàng hơn nếu mẹ biết rằng đồ ăn mẹ ăn hàng ngày đóng vai trò quan trọng trong việc sản xuất sữa mẹ, và các loại trái cây dưới đây đích thực là “thần dược” cho mẹ sau sinh “gọi sữa về”

 

1. VÚ SỮA

Vú sữa giàu vitamin A, các vitamin nhóm B, vitamin C, glucid, sắt, chất xơ, protein và lipid. Đây là loại trái cây lợi sữa cực kỳ tốt cho cơ thể mẹ sau sinh.

 

2. CHUỐI

Sau khi vượt cạn mẹ bị tiêu hao một lượng máu rất nhiều, thành phần sắt trong chuối tiêu sẽ giúp bổ sung máu cho cơ thể mẹ. Ăn chuối giúp sữa mẹ tiết ra nhiều hơn và lượng sắt trong sữa cũng tăng lên.

 

3. MÃNG CẦU

Mãng cầu chứa đến 1/5 lượng vitamin C cung cấp cho cơ thể. Mẹ ăn mãng cầu sẽ giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng, ngăn ngừa hiện tượng chảy sản dịch sau sinh và lợi sữa cho con.
 

 

4. ĐU ĐỦ

Đu đủ là loại trái cây lợi sữa rất tốt cho mẹ sau sinh, đu đủ chín chứa nhiều magie, sắt, kẽm, có tác dụng tăng sức đề kháng, bổ máu, tăng tiết sữa nuôi con.

 


 

5. QUẢ SUNG

100gr quả sung chứa đến 1g protein; 12,6g đường; 0,4g chất béo; 49mg canxi; 23mg phốt pho và nhiều dưỡng chất khác. Mẹ sử dụng trái sung và lá sung non nấu cháo hoặc sắc lấy nước uống sẽ giúp lợi sữa.

 

Mẹ đau đầu lắm vì khi bầu bí mẹ đã cố gắng ăn uống đủ chất chứ nào dám kiêng khem gì đâu, những ít sữa vẫn là ít sữa? Vậy thì từ giờ mẹ hãy thử bổ sung các loại trái cây trên vào khẩu phần ăn hàng ngày và cảm nhận sự khác biệt mẹ nhé!

 

line