NHỮNG VẤN ĐỀ SAU SINH THƯỜNG GẶP MẸ NÊN LƯU Ý 

Thứ bảy, 09/12/2023, 11:22 GMT+7

Sau sinh là giai đoạn quan trọng quyết định sức khỏe của mẹ sau này nên các mẹ bỉm phải hết sức cẩn trọng và lưu ý! Hãy cùng Jamu tìm hiểu những vấn đề mẹ sau sinh thường hay gặp và cách hồi phục nhé! 

Những vẫn đề sau sinh thường gặp: Đau bụng

Sau sinh mẹ sẽ thường bị đau bụng khoảng 7-10 ngày, do t.ử cung co lại về kích thước ban đầu. Biểu hiện rõ ràng nhất là vào ngày thứ 2, 3 sau sinh và khi cho con bú. Trường hợp mẹ không thể chịu được cơn đau có thể tham khảo bác sĩ sử dụng th.uốc giảm đau nhé. Ngoài ra mẹ có thể chườm nóng khi đau bụng. Hiệu quả lắm đó các mẹ 

Những vẫn đề sau sinh thường gặp: Đau tầng sinh môn

Tầng sinh môn là khu vực dễ bị tổn thương bởi áp lực sinh con. Những tổn thương này có thể hồi phục sau 1 tuần, nhưng cơn đâu có thể kéo dài nhiều tuần liên tục. Nên để giảm đau mẹ cần thực hiện: 
- Vệ sinh sạch sẽ vùng âm đạo
- Ngủ nghiêng sang một bên 
- Mặc đồ rộng để thông thoáng vùng âm đạo
- Tập bài tập Kegel để đây nhanh quá trình hồi phục 

Những vẫn đề sau sinh thường gặp khác: 
- Đi lại, tiểu tiện khó khăn 
- Mệt mỏi, đau nhức cơ thể, đau lưng 
- Khó ngủ 
- Tức và đau vùng ngực 

Mẹ hãy quan sát những biểu hiện trên nếu có biểu hiện kéo dài mẹ nên gặp bác sĩ để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý của mẹ sau sinh. Bên cạnh đó mẹ nên bổ sung đầy đủ dinh dưỡng, dưỡng chất cần thiết để hồi phục sức khỏe sau sinh mẹ nhé! 

Nếu cần chăm sóc đặc biệt mẹ có thể liên hệ Jamu. Jamu sẽ đồng hành chăm và phục hồi sức khỏe cho mẹ ở những ngày đầu sau sinh. Mẹ đỡ vất vả mà còn mau chóng hồi phục sức khỏe! 
Cre: Bệnh viện Quốc tế AIH
#jamumommycenter #sausinh #phuchoisuckhoesausinh
 

line