7 LOẠI NƯỚC GIÚP MẸ GIẢM CÂN HIỆU QUẢ

Thứ năm, 27/07/2023, 14:47 GMT+7

Việc giảm cân của mẹ cũng phụ thuộc vào 70% ở chế độ ăn uống. Có lẽ mẹ sẽ biết được những loại thức ăn và thực phẩm nào tốt cho quá trình giảm cân. Vậy còn thức uống thì sao ? Mẹ hãy cùng Jamu tìm hiểu thêm 7 loại nước giúp mẹ hỗ trợ giảm cân hiệu quả hơn nhé!

Trà xanh 
Trà xanh chứa catechin và caffeine - 2 hợp chất có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất. Một số nghiên cứu chỉ ra rằng caffeine giúp đốt cháy chất béo và tăng lượng calo mẹ đốt cháy khi nghỉ ngơi. 
Theo 1 nghiên cứu, những người tiêu thụ trà xanh mỗi ngày trong 3 tháng có liên quan đến việc giảm cân và giảm mỡ nhiều hơn, cũng như giảm đáng kể vòng eo so với những người uống giả dược. 

Trà đen
giống như trà xanh, trà đen cũng chứa nhiều chất chống oxy hóa, đặc biệt là polyphenol, giúp giảm nguy cơ béo phì. 
Theo 1 đánh giá, polyphenol có trong trà làm giảm mức độ hấp thụ chất béo và đường của cơ thể, do đó làm giảm lượng calo của mẹ và hỗ trợ giảm cân

Kefir
Kefir là một loại sữa lên men tương tự như sữa chua. Kefir có chưa tới 61 chủng lợi khuẩn có lợi cho đường ruột. Probiotics đã được chứng minh là làm giảm trọng lượng và giảm mỡ bụng do vai trò của chúng trong việc đề kháng insulin, chống viêm nhiễm và đảo ngược quá trình tích trữ chất béo. 

Protein Lắc
Bột protein được chứng minh là giúp giảm cân. Nếu mẹ thực sự muốn giảm cân no, hãy thử ít bột protein vào bữa sáng của mình nhé. 

Giấm táo
Axit axetic - thành phần hoạt tính trong giấm táo giúp tăng cường trao đổi chất và ngăn chặn sự thèm ăn. Nó còn giúp làm chậm tốc độ thức ăn thoát ra khỏi dạ dày do đó giữ cho mẹ cảm giác no lâu hơn 
Khi mẹ muốn giảm cân, hãy thử pha 1-2 muỗng giấm táo vào cốc nước và uống hàng ngày. 

Nước ép rau củ
Mặc dù ăn rau củ luôn được ưu tiên do hàm lượng chất xơ cao hơn, nhưng nước ép có thể có tác dụng tích cực trong việc giảm cân 
Nước ép rau củ làm giảm lượng leptin trong cơ thể. Leptin là 1 loại hormone được tiết ra bởi các tế bào mỡ có liên quan đến bệnh béo phì khi mức độ của nó quá cao trong máu
 
Nước lọc
Nhắc đến nước chúng ta không thể thiếu nước lọc. Một trong những lựa chọn tốt nhất giúp mẹ giảm cân. Nước lọc không chứa calo mà còn giúp mẹ tránh nạp thêm thức ăn vào dạ dày. 

Hy vọng 7 loại nước trên sẽ được mẹ note lại để hỗ trợ mẹ giảm cân hiệu quả hơn nhé! 

line