Hiểu Về 3 Loại Mỡ Phổ Biến Để Giảm Mỡ Bụng Sau Sinh Hiệu Quả

Thứ tư, 27/01/2021, 20:16 GMT+7

Mỡ thừa là nỗi ám ảnh lớn với chị em phụ nữ, đặc biệt là các mẹ sau sinh, chúng gây béo bụng, cơ thể xồ xề. Giảm mỡ là việc đầu tiên chúng ta nghĩ đến khi muốn giảm béo. Nhưng mỗi loại mỡ khác nhau phải có cách loại bỏ khác nhau. Cùng Jamu Mommy Center xác định đúng loại mỡ thừa trên cơ thể để có phương pháp làm ốm nhanh sau khi sinh hiệu quả nhé!

 

Mỡ mềm – thường gặp nhất, nhưng cũng dễ trị nhất: tạo cảm giác chảy nhão, lỏng lẽo, thường tập trung ở bụng, đùi, mông và bắp tay, chân. Nguyên nhân hình thành chính là: vấn đề nội tiết tố, ăn nhiều đường, ngồi nhiều, ít vận động

• Mỡ dạng sợi – đặc trưng dai, cứng và dễ nhầm với cơ: khiến cơ thể xồ xề. Loại mỡ này thường tập trung ở hai bên hông, vùng gần nách, đặc biêt là khi mặc áo ngực. Việc thường xuyên mặc quần áo bó sát cũng là nguyên nhân hình thành mỡ sợi.

Mỡ cứng – thường gặp ở người lớn tuổi, là loại khó xử lý nhất: bạn có thể nhận biết chúng bằng cách ấn vào nếu thấy cứng, rắn và hơi đau và thường tập trung ở đùi, mông thì khả năng cao là mỡ cứng. Loại mỡ này hình thành 1 phần do vấn đề nội tiết tố, da bị lão hóa và mỏng dần, chế độ ăn bị thừa đường.

♦ Không chỉ hạn chế 1 số nguyên nhân gây ra từng loại mỡ trên, mẹ cần tuân thủ nguyên tắc ăn uống phù hợp:

- Hạn chế đường, tăng cường vitamin C để đánh tan mỡ dưới da từ các loại hoa quả tự nhiên như cam, chanh, bưởi, dâu và rau lá xanh.

- Tranh thủ vận động cơ thể nhiều nhất có thể

- Nếu da săn chắc hơn, mỡ cứng cũng sẽ dần biến mất, vì thế đừng quên chăm sóc da cơ thể với kem tẩy da chết và muối biển.

line