4 ĐIỀU MẸ CẦN NHỚ NẾU MUỐN GIẢM CÂN SAU SINH HIỆU QUẢ

Thứ năm, 13/10/2022, 15:12 GMT+7

1. Thực hiện giảm cân 6 tuần sau khi sinh
Chắc chắn rằng mẹ luôn mong muốn sớm lấy lại vòng eo thon thả của mình như ngày trước khi sinh càng sớm càng tốt, nhưng mẹ thật sự không nên nếu áp dụng chế độ ăn kiêng quá sớm,trước khi cơ thể có thể hồi phục sau sinh. Thời gian cơ thể mẹ cần để có thể trở lại bình thường là khoảng sáu tuần sau khi sinh. Nếu mẹ đang cho con bú, có lẽ me nên chờ đợi một thời gian lâu hơn để bắt đầu chế độ ăn uống kiêng khem

2. Hãy giảm cân từ từ

Cân nặng của mẹ là số cân tích lũy trong thời gian dài mang thai, vì vậy mẹ không thể giảm cân một sớm một chiều được. Và đặc biệt nếumẹ đang nuôi con bằng sữa mẹ, mẹ không nên cố gắng giảm cân quá nhanh. Hãy nhớ rằng hầu hết cân nặng tăng lên trong khi mang thai đã được dùng để sản sinh sữa cho con bú.
Giảm cân quá nhiều và quá nhanh có thể gây cản trở quá trình sản sinh sữa.

3. Đừng phụ thuộc vào việc cho con bú để giảm cân sau sinh
Mặc dù cho con bú sẽ giúp mẹ đốt cháy khoảng 500 calo một ngày (tương tự như một ngày chạy 8km), tuy nhiên chỉ giảm cân bằng cách cho con bú sẽ không đảm bảo hiệu quả.

4. Kiên nhẫn áp dụng cách giảm cân cho mẹ sau sinh
Số cân nặng hiện tại của mẹ là sự tích lũy trong suốt 9 tháng thai kỳ. Vậy nên hãy cho bản thân thời gian để có thể hoàn toàn lấy lại trọng lượng và hình dáng cơ thể như xưa.

Nếu mẹ vẫn còn những băn khoăn thắc mắc về cách giảm cân sau khi sinh, hãy hỏi xin ý kiến từ bác sĩ hoặc các chuyên gia dinh dưỡng để được tư vấn và giải đáp.

Giảm cân sau sinh không chỉ giúp mẹ tự tin với vóc dáng thon gọn mà còn mang lại nhiều lợi ích tổng thể cho sức khỏe. Hãy cùng nhau kiên trì 4 điều này mẹ nhé!

line