6 Loại Trà Gây Bất Ngờ Về Hiệu Quả Giảm Mỡ Bụng Hơn Cả 1 Giờ Tập Gym

Thứ tư, 27/01/2021, 20:15 GMT+7

Một số nghiên cứu của Viện Dinh dưỡng Quốc gia Italy đã tìm thấy tác dụng của uống trà với khả năng thúc đẩy giảm cân và giảm mỡ bụng. Và trang Bright Side đã thống kê 6 loại trà hiệu quả nhất trong việc giảm mỡ bụng.

 

1. Trà xanh

Một trong những loại trà nổi tiếng nhất thế giới và được liên kết với nhiều lợi ích sức khỏe. Nghiên cứu của tác giả Westerterp-Plantenga, tại Đại học Maastricht, Hà Lan đã chứng minh rằng đây là chất chống oxy hóa tự nhiên có thể cải thiện sự trao đổi chất của cơ thể và tăng cường đốt cháy chất béo, đặc biệt là trong vùng bụng.

Trà xanh cũng chứa các chất hoạt tính sinh học như caffeine và EGCG, có thể có tác động mạnh mẽ đến sự trao đổi chất của cơ thể. Hơn nữa, các chất trong trà xanh làm tăng mức độ kích thích tố để đốt cháy chất béo trong cơ thể của chúng ta, từ đó giải phóng nhiều chất béo hơn vào máu làm cho nó trở thành năng lượng.

2. Trà Puerh (Trà Phổ Nhĩ)

Trà Puerh thuộc họ trà đen Trung Quốc và được lên men thông qua phản ứng hóa học giữa các vi khuẩn có lợi và sau đó sấy khô.

Một số nghiên cứu của nhóm tác giả thuộc Viện Sinh hóa và Sinh học Phân tử, Đại học Y khoa, Đại học Quốc gia Đài Loan đã được thực hiện cho cả động vật và con người cho thấy trà Puerh có thể tăng cường khả năng giảm cân. Trà Puerh ngăn chặn sự tổng hợp axit béo sau đó ảnh hưởng đến quá trình chuyển đổi lipit thành năng lượng gần như ngay lập tức sau bữa ăn của bạn. Điều này ngăn cản chất béo từ xây dựng và cũng ngăn ngừa tăng cân. Hơn nữa, nó còn được công nhận là có thể giảm lượng đường trong máu và mức chất béo trung tính trong máu.

3. Trà đen

Trà đen cũng có hiệu quả giảm cân bởi nó rất giàu chất chống oxy hóa gọi là flavonoid, hay còn gọi là polyphenol, có khả năng đốt cháy chất béo. Hơn nữa, các polyphenol trong trà đen giúp sản xuất đường ruột của các axit béo chuỗi ngắn, đã được chứng minh là làm tăng sự trao đổi chất trong cơ thể.

Theo một nghiên cứu của Trung tâm Khoa học và Chăm sóc Sức khỏe Julius, Trung tâm Y khoa Đại học Utrecht, Hà Lan. Nghiên cứu đã phát hiện ra rằng uống cà phê và trà giúp loại bỏ nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại II. Trong thực tế, tiêu thụ ít nhất 3 tách trà hoặc cà phê mỗi ngày có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại II tới 42%.

4. Trà Oolong (Trà Ô long)

Các nghiên cứu khác nhau của Trường Y học cổ truyền Trung Quốc, Đại học Dược phẩm Thẩm Dương, Trung Quốc, đã chỉ ra rằng trà Ô long có thể thúc đẩy giảm cân bằng cách cải thiện quá trình đốt cháy chất béo và đẩy nhanh quá trình trao đổi chất. Các polyphenol trong trà Ô long đều chịu trách nhiệm một phần về lợi ích giảm cân.

Hơn nữa, trà ô long giàu catechin và caffeine. Theo Trung tâm nghiên cứu dinh dưỡng con người Beltsville, Hoa Kỳ, 2 chất này hoạt động cùng nhau để giúp tăng sự trao đổi chất và lượng chất béo bạn đốt trong khi giúp duy trì khối lượng cơ nạc.

5. Trà trắng (Bạch Trà)

Những lợi ích của trà trắng đã được Hệ thống chăm sóc sức khỏe New Mexico, Hoa Kỳ nghiên cứu trong những năm qua và đi đến kết luận rằng loại trà này có thể cải thiện sức khỏe cũng như tiêu diệt tế bào ung thư.

Trà trắng và trà xanh có cùng số lượng catechin góp phần làm giảm cân nhanh chóng và hiệu quả. Ngoài ra, nó kích thích lipolysis, quá trình đốt cháy chất béo trong cơ thể. Chất béo thừa trong cơ thể được đốt cháy hiệu quả dẫn đến giảm cân.

6. Trà Rooibos (Hồng trà Nam Phi)

Là một loại trà thảo dược được làm từ lá và thân cây mỏng của cây bụi Nam Phi. Theo phát hiện từ nghiên cứu của Viện Hóa học, Hóa học thực phẩm, Đại học Martin Luther, Đức, thì loại trà này còn có các thuộc tính giảm cân. Nó rất giàu chất chống oxy hóa như aspalathin và nothofagin có trách nhiệm giúp nhặt rác các gốc oxy độc hại có hại có xu hướng làm tổn thương DNA.

Các chất chống oxy hóa này có thể giúp cân bằng lượng đường trong máu và cải thiện sức đề kháng insulin. Nó cũng ngọt và ít calo có thể là một thay thế tuyệt vời cho một thức uống có đường. Nó có thể giúp giữ cho lượng đường trong máu trong tầm kiểm soát, ngăn ngừa các triệu chứng đói và có thể dẫn đến lượng calo tiêu thụ thấp hơn.

◊ Ngoài ra, các mẹ cũng có thể tham khảo phương pháp Massage giảm mỡ bụng kết hợp đi máy song từ âm Galvanic – diệt gọn mỡ cứng cho mẹ mới sinh và sinh lâu năm tại JAMU MOMMY CENTER

Chi tiết liệu trình: http://www.jamu.com.vn/dich-vu/50/tao-dang-s-line-boi-song-galvanic

Thực hiện CÀNG SỚM thì HIỆU QUẢ càng cao.

line